Tin địa phương

Hà Nội tham gia ý kiến vào Ðề án Trung ương 7, khóa XII về công tác cán bộ
Ngày đăng 16/03/2018 | 9:48 AM  | View count: 387

HNP - Chiều 15/3, Thành ủy Hà Nội và Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào Đề án Trung ương 7, khóa XII về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ".

 
 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

 
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 7, khóa XII và đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng chủ trì hội nghị.
 
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 7, khóa XII, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đại biểu một số ban, sở, ngành Thành phố.
 
Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đại biểu cơ quan chức năng Thành phố đã tập trung thảo luận, trực tiếp góp ý vào các dự thảo Báo cáo và Tờ trình Đề án trình Hội nghị Trung ương 7, khóa XII. Trong đó, tập trung phân tích, làm rõ về bố cục, nội dung các dự thảo, về đánh giá kết quả, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện công tác cán bộ, xây dựng và quản lý đội ngũ cán bộ. Từ đó, các đại biểu tham gia đóng góp về phương hướng, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và đặc biệt là một số chủ trương thí điểm trong xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.
 
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị
 
Thay mặt Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 7, đồng chí Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm cũng như những ý kiến đóng góp của các đại biểu của Thủ đô Hà Nội. Các ý kiến tại Hội nghị đã góp phần làm rõ, phân tích sâu sắc về nhiều nội dung quan trọng của Đề án; bổ sung nhiều vấn đề quan trọng, thiết thực, nhất là việc cung cấp cơ sở thực tiễn và những bài học kinh nghiệm từ công tác cán bộ trong Đảng bộ Thành phố trong thời gian qua.
 
Đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 7 đặc biệt ghi nhận những đóng góp sát thực tiễn của Hà Nội về một số vấn đề trọng tâm, có tính cấp thiết trong công tác cán bộ hiện nay; việc đổi mới các khâu, các bước và quy trình của công tác cán bộ; cơ chế đánh giá, bố trí, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong công tác cán bộ để hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có phẩm chất, năng lực, uy tín, nhất là cán bộ cấp chiến lược ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 
 
Cùng với đó là các ý kiến về việc thiết lập cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả; xây dựng cơ chế để nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Đảng nói chung, xây dựng đội ngũ cán bộ nói riêng; quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng cơ quan và đội ngũ tham mưu về công tác tổ chức cán bộ; đẩy mạnh tổng kết thực tiễn, nghiên cứu khoa học và bổ sung, phát triển hệ thống lý luận về công tác cán bộ. Ban Chỉ đạo Ðề án Trung ương 7, khóa XII sẽ tiếp thu những ý kiến để bổ sung, hoàn chỉnh các dự thảo văn kiện trình Hội nghị Trung ương 7, khóa XII sắp tới.
 

Trọng Toàn

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh