TIn xét xử

Nghi bị phản bội, chồng bóp cổ vợ đến chết trong đêm khuya
Ngày đăng 08/10/2018 | 3:44 PM  | View count: 7297

(Công lý) - Ngày 5/10, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Đinh Ngọc Khoa (SN 1990, trú ở xã Cuối Hạ, Kim Bôi, Hòa Bình) ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Khoa 20 năm tù về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án này chính là người vợ của bị cáo, chị Đào Thị Thu (SN 1989), trú cùng địa chỉ với Khoa.

Theo cáo trạng, Đinh Ngọc Khoa và chị Đào Thị Thu kết hôn với nhau vào năm 2015 và sau đó có 1 con chung. Cuộc sống gia đình khó khăn nên vợ chồng Khoa được người chú cho mượn căn nhà ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội để sinh sống, lập nghiệp.

Theo đó, hằng ngày, chị Thu đi làm công nhân ở khu công nghiệp Quang Minh, còn Khoa thì làm công việc xây dựng nhà cửa ở địa phương. Sau 2 năm nên nghĩa vợ chồng, Khoa và chị Thu dần phát sinh mâu thuẫn.

Nghi bị phản bội, chồng bóp cổ vợ đến chết trong đêm khuya

Bị cáo Khoa tại phiên tòa xét xử

Vào khoảng đầu tháng 12/2017, khi vợ Khoa sắm chiếc điện thoại thông minh thì mối ngờ vực chị Thu  ngoại tình ngày càng lớn dần trong lòng Khoa.

Nhằm kiếm bằng chứng xác thực, Khoa lén lấy điện thoại của vợ, cài đặt chế độ ghi âm cuộc đàm thoại.

Sau đó, mỗi tối hằng ngày, Khoa lại lén kiểm tra nội dung các cuộc nói chuyện của vợ qua điện thoại. Khoa vô cùng tức tối khi phát hiện trong danh bạ điện thoại của chị Thu lưu một người có tên là “Chị Thắm” nhưng nội dung những cuộc nói chuyện lại là đàn ông.

Nhận thấy sự không minh bạch, Khoa đã tra hỏi vợ nhưng chị Thu nhất quyết chối bỏ việc ngoại tình. Chiều 16/12/2017, chị Thu đi làm về sớm, Khoa liền lấy điện thoại của vợ ra kiểm tra. Ở phần tin nhắn của người mang tên “Chị Thắm”, anh ta đọc được nội dung: “Em xóa hết tin nhắn đi, chồng em…”.

Đến khuya cùng ngày, khi vợ chồng đi ngủ, Khoa bày tỏ mong muốn làm chuyện vợ chồng thì chị Thu từ chối với lý do tế nhị. Tức giận vì bị vợ từ chối, Khoa lập tức lấy điện thoại của vợ gọi vào số điện thoại người đàn ông mang tên “Chị Thắm” kia và bắt chị vợ phải nói chuyện.

Trước yêu cầu của chồng, chị Thu không làm theo, Khoa liền đấm vào mặt, rồi một tay bóp cổ, một tay gí điện thoại vào tai vợ, rồi trong cơn điên loạn, Khoa đã nhanh chóng tước đoạt mạng sống người vợ của mình.

Sau khi gây án án xong, Khoa còn lấy bút viết vào ngực vợ 2 chữ: “Phản bội”, rồi ra khỏi nhà. Đến sáng sớm ngày hôm sau, em gái chị Thu đến nhà vợ chồng anh rể thì phát hiện ra sự việc. Cùng ngày, Khoa đã tới Công an huyện Sóc Sơn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng, chị Thu tử vong do ngạt cơ học cấp vì bị bóp cổ.

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Khoa tỏ rõ sự ăn năn, hối hận và cho rằng không có ý thức được tước đoạt mạng sống chị Thu. Bị cáo hành động dại dột như vậy là vì sự ức chế dồn nén và bộc phát.

Kết thúc phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo Khoa về tội “Giết người” với tính chất côn đồ là có căn cứ, đúng pháp luật.

Theo đó, HĐXX TAND TP. Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đinh Ngọc Khoa 20 năm tù về tội Giết người.

Mạnh Hùng

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh