TIN TỨC NỔI BẬT

Tòa án nhân dân quận Long Biên, thành phố Hà Nội – Hành trình về nguồn ý nghĩa
Ngày đăng 09/07/2024 | 2:35 PM

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), Tòa án nhân dân quận Long Biên đã tổ chức cho cán bộ công chức, người lao động hành trình về nguồn đến mảnh đất lịch sử Quảng Bình, Quảng Trị. Chuyến đi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc khó quên.

Tham dự chương trình hoạt động về nguồn có đại diện Đảng ủy, Ban lãnh đạo đơn vị, tập thể cán bộ công chức, người lao động và đại diện Đoàn Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân quận Long Biên.

Trên hành trình về nguồn, đoàn đã đến thăm Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm tại Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, Quảng Bình; thể hiện lòng tôn kính đối với nhân vật lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam, tưởng nhớ những thành tựu vang dội trong cuộc đời cách mạng của ông – người học trò  xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khi bước vào lăng mộ, tập thể các cán bộ cảm nhận được sự thiêng liêng, tôn nghiêm không chỉ từ không gian mộ mà còn từ trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam. Chúng tôi không thể không ngưỡng mộ tinh thần quyết tâm, sự kiên trung và lòng yêu nước mãnh liệt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những phẩm chất đã làm nên một huyền thoại quân sự và một biểu tượng vĩ đại của dân tộc.

Được đến thăm Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một hành trình đi lễ hội mà còn là một cơ hội để chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn về lòng tự hào dân tộc, về những người anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. TAND Quận Long Biên tự hào khi được thừa hưởng và tiếp tục truyền thống cao cả này.

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tiếp nối hành trình về nguồn, Đoàn đã đến Thành cổ Quảng Trị để dâng hương và làm Lễ báo công với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Thành Cổ Quảng Trị nằm ở trung tâm thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây từng là một trong những căn cứ quân sự quan trọng của Việt Nam trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Thành được xây dựng bằng đá cứng chắc, với các tường thành cao và mạnh mẽ, chắc chắn như một biểu tượng cho sự kiên cường và sự bền bỉ của dân tộc Việt Nam. Khi đặt chân vào Thành Cổ Quảng Trị, chúng tôi không khỏi bị ấn tượng bởi sự hoành tráng và mạnh mẽ của kiến trúc quân sự từng là chứng nhân cho những trận đánh lịch sử. Từ những dòng kênh nước ngầm, những cầu thang dốc hiểm trở, đến những hầm ngục và những vết sẹo của chiến tranh vẫn còn rõ nét trên các tường đá. Đây không chỉ là nơi để tập thể cán bộ học hỏi về lịch sử, mà còn là dịp để cảm nhận sâu sắc được về sự hy sinh và lòng dũng cảm của những người lính đã gắn bó với thành cổ này trong suốt những năm tháng chiến tranh. Cảm giác bị thấu hiểu rằng Thành Cổ Quảng Trị không chỉ là biểu tượng của sự khắc khoải của chiến tranh mà còn là biểu tượng của sự kiên cường và sự sống còn của dân tộc. Được đặt chân đến Thành Cổ Quảng Trị là một trải nghiệm không thể nào quên, là cơ hội để cán bộ công chức TAND quận Long Biên hiểu rõ hơn về quá khứ đầy gian khổ và hy sinh của dân tộc Việt Nam, cũng như để chúng tôi trân trọng hơn những giá trị về hòa bình và sự hiệp nhất của đất nước. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc, Cán bộ công chức, Hội thẩm nhân dân và người lao động Toà án nhân dân quận Long Biên nguyện phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thành cổ Quảng Trị

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc khó quên đối với tập thể Cán bộ công chức, người lao động của Toà án nhân dân quận Long Biên.