TIn xét xử

Án mạng từ việc “sờ” nhầm người yêu
Ngày đăng 17/08/2018 | 10:40 AM  | View count: 385

(Công lý) - Ngày 15/8, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Phi Trung (SN 1993, ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Hạ Long (SN 1988, ở Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người.

Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Đức Sơn (SN 1996, ở quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội).

Theo cáo trạng truy tố, anh Trần Đức Sơn có người yêu là chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1996, quê Hà Nam). Cùng phòng trọ với chị Thúy là chị Đỗ Thị Vân Anh (SN 1996, quê Hà Nam) - người yêu của Nguyễn Phi Trung. 

Tối ngày 29/10/2017, anh Sơn đến chỗ người yêu chơi. Sau đó anh Trung ngủ đêm cùng người yêu và cặp đôi Trung – Vân Anh trên một chiếc giường. Tỉnh dậy vào rạng sáng hôm sau, anh Sơn phát hiện Trung đang sờ bộ phận sinh dục của chị Thúy. Lời qua tiếng lại, hai thanh niên nảy sinh mâu thuẫn.

Bực tức trước hành động của Trung, anh Sơn nhắn tin qua Facebook cho đối phương: “Nếu tao gặp mày một lần nữa thì một trong hai thằng có lỗ trên người”.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Ngày 4/11/2017, anh Sơn tiếp tục nhắn tin cho Trung hỏi đang ở đâu. Nhận được tin nhắn trả lời: “Đang ở gần phòng trọ của Thúy”, anh Sơn bảo Trung ở đó để bản thân xuống gặp. Anh Sơn không ngờ sau đó Trung lại rủ Nguyễn Hạ Long, một đối tượng đã có 2 tiền án về tội Cướp tài sản (chưa được xóa án tích) cầm theo búa, dao đến đoạt mạng mình.

Sau đó, Long chở Trung đến khu vực phòng trọ của chị Thúy. Đến nơi, anh ta gọi điện cho người yêu để kiểm tra xem anh Sơn có đến phòng chơi không.

Được chị Vân Anh cho biết thông tin, chị Thúy vội thông báo cho người yêu đồng thời can ngăn không cho anh Sơn đến gặp. Tuy nhiên, anh Sơn đã liên lạc với Trung và hẹn gặp nhau tại khu vực gần nhà trọ của chị Thúy để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 23h30’ cùng ngày, anh Sơn và anh Hoàng Minh Đức (SN 1998, em họ) đến điểm hẹn gặp Trung. Lát sau, anh Sơn thấy Trung và Long đến. Chưa kịp nói gì, anh Sơn bị Trung cầm búa đinh lao vào đánh. Thấy vậy, Long cũng xông tới hỗ trợ bạn.

Bị Trung và Long đánh, đấm, dùng búa đập vào đầu, anh Sơn khụy người xuống đất. Dù vậy Long cũng không tha, túm cổ áo nạn nhân xốc lên rồi rút dao trong người đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực anh Sơn cho đến khi gãy dao.

Sau khi gây án xong, Trung và Long liền bỏ trốn. Anh Sơn được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương thấu tim đã tử vong.

Tại tòa xét xử ngày hôm nay, cả hai bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội được làm lại cuộc đời. Khi phiên tòa bước vào phần nghị án, bị cáo Trung đã quay người xuống xin lỗi gia đình nạn nhân.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND TP. Hà Nội cho rằng hành vi của phạm tội của các bị cáo là rất côn đồ, hung hãn và đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Riêng bị cáo Long còn có tiền án nhưng không lấy đó làm bài học cho bản thân, xét thấy bị cáo Long không còn khả năng giáo dục và cải tạo được nữa nên cần thiết phải áp dụng mức án cao nhất đối với Long.

Theo đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Trung lĩnh án tù chung thân và bị cáo Nguyễn Hạ Long lĩnh án tử hình cùng về tội Giết người.

Kết thúc phiên tòa, các bị cáo được dẫn giải ra xe về trại tam giam, Trung bật khóc nức nở.

Mạnh Hùng

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh