Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm thông báo cho Bà Trần Thị Huệ, sinh năm 1957. Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng thành viên. Hộ khẩu thường trú và hiện ở: Số 22 ngõ 115 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Ngày đăng 07/12/2021 | 9:31 AM  | View count: 19

“Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đang giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại thụ l ý số 01 /2021/TLST-KDTM ngày 21/01/2021 về việc “Tranh chấp hợp đồng kinh tế”, giữa:

* Nguyên đơn: Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp I Việt Nam

Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Người đại diện cho Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp I Việt Nam: Bà Nguyễn Thị Thu Hoài - Tổng giám đốc.

Người đại diện theo ủy quyền: Bà Nguyễn Thị Huyền Linh – Chuyên viên pháp chế (theo Giấy ủy quyền số 51/UQ-TH1 ngày 28/12/2020)

* Bị đơn: Công ty TNHH Thanh Phát

Địa chỉ: Khu 3 Đồng Nội, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ

Người đại diện theo pháp luật: Bà Trần Thị Huệ, sinh năm 1957. Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng thành viên. Hộ khẩu thường trú và hiện ở: Số 22 ngõ 115 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Người đại diện giao dịch: Ông Lương Tiến Mạnh – Phó Giám đốc.

* Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan: Công ty TNHH Thanh Phát HQ (TPHQ) . Địa chỉ: 174 Nguyễn Thị Định, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Người đại diện theo pháp luật: Ông Lương Tiến Mạnh - Giám đốc.

Nguyên đơn yêu cầu Tòa án giải quyết:

1. Buộc Công ty TNHH Thanh Phát phải trả cho chúng tôi số nợ gốc tiền hàng còn thiếu là: 17.728.549.623 đồng.

2. Buộc Công ty TNHH Thanh Phát phải trả tiền thuế VAT (1.117.792.005 đồng) + Tiền phạt tàu (4.393.667.252 đồng) = 5.511.459.257 đồng.

3. Buộc Công ty TNHH Thanh Phát phải trả khoản lãi ứng vốn tạm tính đến ngày 30/6/2016 Theo Biên Bản đối chiếu công nợ hai bên đã xác nhận: 9.091.277.558 đồng.

Như vậy, tổng số tiền cả gốc và lãi Công ty TNHH Thanh Phát  phải thanh toán cho Tổng hợp 1 tính đến ngày 30/6/2016 là: 32.331.286.438 đồng (Ba mươi hai tỷ ba trăm ba mươi mốt triệu hai trăm tám mươi sáu nghìn bốn trăm ba mươi tám đồng)

4. Công ty Thanh Phát tiếp tục chịu lãi đối với số tiền gốc chưa trả cho đến khi trả hết số tiền gốc nêu tại Đơn khởi kiện cho Tổng hợp 1.

5. Căn cứ vào Biên bản thỏa thuận về việc chuyển giao nghĩa vụ hợp đồng ngày 18/11/2014 giữa ba bên Công ty TNHH Thanh Phát - Công ty TNHH Thanh Phát HQ và Công ty CP XNK Tổng hợp 1 Việt Nam. Theo đó, Công ty Thanh Phát và Công ty Thanh Phát HQ cùng liên đới chịu trách nhiệm trả nợ cho Tổng hợp 1. Do đó, Trường hợp công ty Thanh Phát không trả nợ cho Tổng hợp 1 thì Công ty Tổng hợp 1 đề nghị quý tòa buộc Công ty TNHH Thanh Phát HQ trả nợ cho Công ty Tổng hợp 1 số tiền 32.331.286.438 đồng (Ba mươi hai tỷ ba trăm ba mươi mốt triệu hai trăm tám mươi sáu nghìn bốn trăm ba mươi tám đồng).

Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đã quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm vào hồi 09 giờ 00 phút ngày 04/01/2022 tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, địa chỉ: Số 51, phố Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Bà Trần Thị Huệ là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thanh Phát phải có mặt vào thời gian, địa điểm nêu trên để tham gia phiên tòa. Trường hợp bị đơn Công ty Thành phát do bà Huệ là người đại diện theo pháp luật vắng mặt, Tòa án sẽ hoãn phiên tòa và ấn định thời gian mở lại phiên tòa vào hồi 09 giờ 00 phút ngày 18/02/2022 tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nếu bị đơn Công ty Thanh Phát do bà Huệ là người đại diện theo pháp luật vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan, Tòa án vẫn tiến hành xét xử vắng mặt bị đơn theo quy định của pháp luật”.