Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân thông báo về quyền và nghĩa vụ tố tụng dân sự sơ thẩm việc kinh doanh thương mại số: 88/2020/TLST-KDTM ngày 09.11.2020 về việc “Yêu cầu hủy nghị quyết của Đại hội cổ đông”
Ngày đăng 09/11/2020 | 11:20 AM  | View count: 35

VỀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ TỐ TỤNG DÂN SỰ

Kính gửi:

* Người yêu cầu giải quyết việc dân sự:

1. Ông Lại Thế Xuân, sinh năm 1970

Địa chỉ: P1008, Nơ 03, khu đô thị Pháp Vân, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

2. Ông Vũ Văn Thông, sinh năm 1960

Địa chỉ: Số 3B5, Đầm Trai, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

* Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan:

1. Công ty Licogi 13- xây dựng và kỹ thuật công trình (Licogi 13 E&C)

Địa chỉ: tầng 1 Nguyên đơn B, tòa nhà Licogi 13, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

2. Ông Vũ Tuấn Đương

Địa chỉ: P.903, 17T2, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính

3. Ông Bùi Đinh Sơn

Địa chỉ: P.1202A, Tòa nhà Licogi 13, Khuất Duy Tiến, Nhân Chính

4. Ông Vũ Nhật Quang

Địa chỉ: Số 29, Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình

5. Ông Nguyễn Văn Điềm

Địa chỉ: Tổ 32, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

6. Ông Nguyễn Tất Thắng

Địa chỉ: Phòng 918, CT16, KĐT Định Công, Hoàng Mai

7. Công ty cổ phần LICOGI13

Địa chỉ: Tòa nhà LICOGI 13, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

8. Bà Nguyễn Ngọc Bích

Địa chỉ: Phòng 12B07, Chung cư sông Nhuệ

39. Ông Phạm Thuyên

Địa chỉ: 33/2, Ngõ Giếng Mứt, Bạch Mai, Hà Nội

Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân đang thụ lý giải quyết theo trình tự sơ thẩm việc kinh doanh thương mại số: 88/2020/TLST-KDTM  ngày 09.11.2020 về việc “Yêu cầu hủy nghị quyết của Đại hội cổ đông” của:   Công ty Licogi 13- xây dựng và kỹ thuật công trình (Licogi 13 E&C); Địa chỉ: tầng 1 Nguyên đơn B, tòa nhà Licogi 13, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội theo đơn yêu cầu của:

1. Ông Lại Thế Xuân, sinh năm 1970

2. Ông Vũ Văn Thông, sinh năm 1960

Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có tên và địa chỉ ở trên là những cổ đông của Công ty và liên quan đến Đại hội cổ đông:

Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân đã có Thông báo thụ lý việc dân sự gửi tới các đương sự. Nội dung của Thông báo thụ lý vụ án đã có hướng dẫn về quyền và nghĩa vụ tố tụng dân sự của các đương sự, cụ thể:

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được Thông báo này, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan phải nộp cho Toà ỏn nhõn dõn quận Thanh Xuõn, thành phố Hà Nội văn bản về ý kiến của mình đối với yêu cầu của người yêu cầu và các tài liệu, chứng cứ kèm theo (nếu có). Trường hợp cần gia hạn thì phải có đơn xin gia hạn gửi cho Toà án nêu rõ lý do để Toà án xem xét. Hết thời hạn 15 ngày nêu trên mà người được thông báo không nộp cho Toà án văn bản về ý kiến của mỡnh đối với yêu cầu của người yêu cầu thì Toà án căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ việc kinh doanh thương mại để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự, Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân bằng văn bản này hướng dẫn cụ thể hơn và quyền, nghĩa vụ, thông báo cho các đương sự được biết: khi tham gia tố tụng, quyền và nghĩa vụ của đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án được thực hiện theo quy định tại các Điều 70 và 73 của Bộ luật tố tụng dân sự. Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo này, các đương sự có nghĩa vụ đến Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân, địa chỉ: khu nội chính quận Thanh Xuân, số 27 đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ tố tụng theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp các đương sự không đến được, có thể ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng hoặc có văn bản trình bày yêu cầu liên quan đến nội dung việc dân sự, và xin vắng mặt trong quá trình Tòa án giải quyết vụ án cho đến khi vụ án được giải quyết xong. Kèm theo là các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho quan điểm của mình. Cụ thể:

Những vấn đề cụ thể người yêu cầu giải quyết việc dân sự yêu cầu Toà án giải quyết bao gồm:

1. Huỷ bỏ Nghị quyết cổ đông bất thường số 01/2020/NQ – LICOGI13EC-ĐHĐCĐ ghi ngày 17.11.2020 do ông Vũ Tuấn Đương- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Licogi 13- xây dựng và kỹ thuật công trình ký.

2. Hủy các văn bản phát sinh từ nghị quyết số 01 như: nghị quyết số 01/NQ-LICOGI13EC-HĐQT ngày 22.10.2020 do ông Đinh Anh Tuấn ký với tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Licogi 13- xây dựng và kỹ thuật công trình nhiệm kỳ 2020-2024, cũng như các văn bản phát sinh khác.

Các tài liệu nộp kèm theo đơn khởi kiện đã được ghi trong Thông báo thụ lý vụ án số 88/2020/TB-TLVA ngày 09.11.2020 của Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân.

- Các đương sự có ý kiến như thế nào về yêu cầu của ông Lại Thế Xuân và ông Vũ Văn Thông và các tài liệu, chứng cứ của ông Lại Thế Xuân và ông Vũ Văn Thông  đã nộp kèm theo đơn khởi kiện?

- Các đương sự có quyền giao nộp tài liệu chứng cứ cho Tòa án, vậy ông/bà có giao nộp chứng cứ gì không?

- Các đương sự có đề nghị gì thêm với Tòa án không?

Văn bản tài liệu của các đương sự gửi đến Tòa án theo địa chỉ: Thẩm phán Phương Thảo, điện thoại: 0989098601; Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân, khu nội chính quận Thanh Xuân, số 27 đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.