Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm thông báo: Đưa vụ án Kinh doanh thương mại sơ thẩm thụ lý số: 36/2018/TLST-KDTM ngày 07 tháng 9 năm 2018 về việc: “Tranh chấp Hợp đồng tín dụng” ra xét xử
Ngày đăng 06/07/2020 | 9:38 AM  | View count: 106

Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đang giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại sơ thẩm thụ lý số: 36/2018/TLST-KDTM  ngày 07 tháng 9 năm 2018 về việc: “Tranh chấp Hợp đồng tín dụng”, giữa:

* Nguyên đơn: Ngân hàng TMCP Đông Á

Trụ sở: Số 130 phố Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh; địa chỉ liên hệ: Số 15 Chùa Thông, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật: Ông Võ Minh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Người đại diện theo ủy quyền: Ông Hoàng Trung Tuyến - Giám đốc PGD Sơn Tây Ngân hàng TMCP Đông Á (theo Giấy ủy quyền số 858/QĐ-DAB-PC ngày 09/6/2017).

* Bị đơn : Công ty cổ phần TM&DV Vạn Thuận

Trụ sở: Số 35 phố Nhà Chung, tổ 8 phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Người đại diện pháp luật: Bà Đặng Thị Mai Liên

Hộ khẩu thường trú: Số 10B, phố Lý Nam Đế, Tổ 32, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

* Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan:

1. Ông Dương Ngọc Quang, sinh năm 1957

2. Bà Đặng Thị Mai Phương, sinh năm 1961

3. Anh Dương Việt Dũng,sinh năm 1988

4. Anh Dương Việt Hải, sinh năm 1991

Cùng hộ khẩu thường trú: Số nhà 20/84/16 Tập thể xí nghiệp chỉnh hình, làng Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Hiện ở tại: Phòng 302 tập thể Bộ thủy sản, ngõ 20 Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

5. Anh Lê Thanh Sơn, sinh năm 1976

6. Chị Lê Thị Ngọc Linh, sinh năm 1979

7. Cháu Lê Ngọc Linh Anh, sinh năm 2019 (Cháu Linh Anh là con anh Sơn chị Linh do anh Sơn chị Linh là người giám hộ)

Cùng hộ khẩu thường trú tại: Số 22/200/15/71 Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội; hiện ở tại: Số nhà 20/84/16 Tập thể xí nghiệp chỉnh hình, làng Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nguyên đơn yêu cầu Tòa án giải quyết:

Buộc Công Ty Cổ phần Thương Mại và Dịch Vụ Vạn Thuận thanh toán toàn bộ số vốn gốc và lãi vay cho Ngân hàng Đông Á chi nhánh Thành phố Hà Nội - PGD Sơn Tây theo đúng nội dung Hợp đồng vay đã ký, số tiền nợ gốc là:  4.000.000.000 đồng; lãi trong hạn là: 268.333.333đồng; lãi quá hạn là: 3.786.666.667đồng; lãi phạt là: 1.893.333.333 đồng và các khoản nợ lãi phát sinh tiếp theo lãi suất thỏa thuận tại Hợp đồng tín dụng số: 18601H0026/1LC ký ngày 26/04/2012 cho đến khi thanh toán xong khoản nợ.

Kể từ ngày Quyết định/bản án có hiệu lực pháp luật,  Công ty cổ phần TM&DV Vạn Thuận - do bà Đặng Thị Mai Liên là người đại diện theo pháp luật

không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản nợ nêu trên và lãi phát sinh thì đề nghị Tòa án tuyên cho Ngân hàng có quyền đề nghị Cơ quan Thi hành án tiến hành kê biên, phát mại tài sản bảo đảm của khoản vay nói trên để thu hồi toàn bộ khoản nợ cho Ngân hàng TMCP Đông Á, tài sản bảo đảm bao gồm: Quyền sở hữu nhà ở và Quyền sử dụng đất ở của toàn bộ thửa đất số 53, Tờ bản đồ số 7G-III-14 tại số nhà 20 Tập thể Xí nghiệp Chỉnh Hình, Làng Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận B a Đình, Thành phố Hà Nội - theo Giấy chứng nhận số 10101190429 hồ sơ gốc số 1338.2002.QĐUB/4289.2002 do UBND TP Hà Nội cấp ngày 25/02/2002 thuộc quyền sở hữu của bà Đặng Thị Mai Phương và ông Dương Ngọc Quang . Hợp đồng thế chấp đã được công chứng, đăng ký giao dịch đảm bảo theo đúng quy định . Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán/xử lý tài sản bảo đảm được dùng để thanh toán nghĩa vụ trả nợ của Công ty cổ phần TM&DV Vạn Thuận đối với Ngân hàng. Nếu số tiền thu được từ bán/xử lý tài sản bảo đảm không đủ thanh toán hết khoản nợ thì Công ty cổ phần TM&DV Vạn Thuận vẫn phải có nghĩa vụ trả hết khoản nợ cho Ngân hàng.

Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đã quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm vào hồi 09 giờ 00 phút ngày 23/7/2020 tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, địa chỉ: Số 51, phố Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Bà Đặng Thị Mai Liên là người đại diện theo pháp luật của Công ty Vạn Thuận hiện cư trú ở địa chỉ nào phải có mặt vào thời gian, địa điểm nêu trên để tham gia phiên tòa. Trường hợp bị đơn Công ty Vạn Thuận do bà Liên là người đại diện theo pháp luật và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là ông Dương Ngọc Quang, anh Dương Việt Dũng, anh Dương Việt Hải, anh Lê Thanh Sơn và chị Lê Thị Ngọc Linh vắng mặt, Tòa án sẽ hoãn phiên tòa và ấn định thời gian mở lại phiên tòa vào hồi 09 giờ 00 phút ngày 18/8/2020 tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nếu bị đơn Công ty Vạn Thuận do bà Liên là người đại diện theo pháp luật và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là ông Dương Ngọc Quang, anh Dương Việt Dũng, anh Dương Việt Hải, anh Lê Thanh Sơn và chị Lê Thị Ngọc Linh vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan, Tòa án vẫn tiến hành xét xử vắng mặt các ông bà theo quy định của pháp luật”.

Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm thông báo cho các đương sự biết.