Hoạt động của tòa án nhân dân thành phố hà nội

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao gặp mặt các đồng chí là thân nhân gia đình liệt sỹ
Ngày đăng 28/07/2017 | 8:39 AM  | View count: 848

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; nhằm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng Liệt sỹ và tri ân các thương bệnh binh, ngày 27/7/2017, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao trang trọng tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thân nhân gia đình liệt sỹ là công chức đang công tác tại cơ quan, khu vực Hà Nội.

Tham dự buổi gặp mặt, có đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao và các công chức là thân nhân gia đình liệt sỹ.

Tri ân những người có công với cách mạng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Mỗi dịp tới ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Người đều gửi thư thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ.

Hàng năm, cứ đến ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như tổ chức gặp mặt, mít tinh, thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương binh, gia đình thân nhân các liệt sỹ, thắp hương tại các nghĩa trang liệt sỹ…, lại được diễn ra sôi nổi khắp cả nước để tưởng nhớ, tri ân đối với công lao to lớn, cống hiến quên thân của các thương binh, Anh hùng Liệt sỹ.

Hòa chung với không khí của đất nước, trong những ngày này, cùng với toàn Đảng, toàn dân, cơ quan Tòa án nhân dân tối cao đã, đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” để biết ơn sự hy sinh, công lao to lớn của các thương binh, Anh hùng Liệt sỹ-những người đã hy sinh tuổi trẻ, tình yêu, và cả tính mạng để đem lại nền độc lập cho dân tộc, cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân; mà thêm cảm phúc, đồng cảm với đức hy sinh, nỗi mất mát của gia đình thân nhân các thương binh, Anh hùng Liệt sỹ. Buổi gặp mặt các đồng chí là công chức, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Tòa án nhân dân tối cao, khu vực Hà Nội nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) cũng mang đầy đủ ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó.

Đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng quà tri ân thân nhân gia đình liệt sỹ

 

Thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của các thương bệnh binh và đồng cảm với những nỗi đau, mất mát của thân nhân gia đình các liệt sỹ.

Khẳng định sự quan tâm, ghi nhận của Lãnh đạo Tòa án nhân nhân tối cao đối với các đồng chí thương bệnh binh, gia đình người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ, Phó Chánh án Lê Hồng Quang đã gửi tới các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc; mong các đồng chí phát huy truyền thống gia đình, trong hoàn cảnh, vị trí công tác nào cũng luôn cố gắng, vươn lên khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến cho cơ quan, xã hội, đất nước và nhân dân.

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đề nghị cấp ủy Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Tòa án nhân dân tối cao cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã hội làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, làm cho phong trào này không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa “đền ơn” mà biến nó thành một đợt sinh hoạt chính trị để giáo dục tinh thần yêu nước, rèn luyện phẩm chất chính trị cách mạng cho cán bộ, công chức và người lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ Tòa án nhân dân.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tình đồng chí, đồng nghiệp

 

Bày tỏ tình cảm, tâm tư nguyện vọng, đồng chí Trần Quốc Việt, Tổng Biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân (là con liệt sỹ) cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, chân thành, sự quan tâm chia sẻ của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đối với các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ. Thay mặt các đồng chí là thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Trần Quốc Việt hứa tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, với truyền thống vẻ vang của gia đình.

 

Nguyên Anh 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh