Hoạt động của tòa án nhân dân thành phố hà nội

Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Thuý Hiền thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ
Ngày đăng 28/07/2017 | 8:24 AM  | View count: 707

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 21/7/2017, đồng chí Nguyễn Thuý Hiền, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tối cùng đại diện Văn phòng, Báo Công lý, Tạp chí Tòa án nhân dân đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ là đơn vị có nhiều thành tích trong việc nuôi dưỡng, điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ cho thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị cho 30 thương, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật trên 81%. Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng, hàng năm Trung tâm còn làm tốt công tác điều dưỡng luân phiên cho khoảng 2.500 - 3.000 lượt đối tượng người có công…

Tri ân những người có công với đất nước, với sự nghiệp cách mạng của Đảng là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Trong nhiều năm qua, cán bộ, công chức và người lao động hệ thống TAND nói chung, TAND tối cao nói riêng luôn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa bằng nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Thăm và tặng quà cho thương bệnh binh là việc làm thường niên của TAND tối cao, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, là dịp để cán bộ, công chức TAND bày tỏ lòng biết ơn với những chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ anh dũng, quả cảm trong chiến đấu, hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các đồng chí thương bệnh binh, người có công, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các đồng chí trong chiến tranh giải phóng dân tộc, sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thuý Hiền phát biểu tri ân các thương binh, liệt sỹ

 

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Trung tâm trong việc khám chữa bệnh, điều dưỡng cho các thương bệnh binh. Với cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ bác sĩ, y tá có chuyên môn, Trung tâm đã phần nào giúp cho các thương bệnh binh vơi bớt những đớn đau về thể chất lẫn tinh thần; kịp thời điều trị, động viên để thương bệnh binh vượt qua mọi khó khăn hòa nhập với cuộc sống. Đồng chí Phó Chánh án bày tỏ xúc động khi biết các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đều là những đồng chí mang thương tật, bệnh tật nặng, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày song vẫn giữ vững niềm tin cuộc sống. Đồng thời ghi nhận sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với các gia đình chính sách và  thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm thời gian qua.

 

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền thăm hỏi thương, bệnh binh tại Trung tâm

 

Nhằm động viên, khuyến khích và ghi nhận những cố gắng của thương bệnh binh nơi đây, thay mặt lãnh đạo TAND tối cao, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền đã tặng quà các đồng chí thương, bệnh binh với mong muốn các đồng chí tích cực điều trị, mau chóng bình phục và ở vị trí nào cũng tiếp tục phát huy truyền thống, xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ và là niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Đồng chí Vũ Doanh Nam, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới đồng chí Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cùng Đoàn công tác TAND tối cao đã quan tâm, tặng quà cho Trung tâm và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, động viên hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: Tòa án nhân dân tối cao

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh