TIn xét xử

Nhà ngoại cảm lĩnh án tù vì tội “chém gió” chiếm đoạt tiền
Ngày đăng 27/12/2017 | 06:50  | View count: 189

Ngày 27-12, đưa Nguyễn Quốc Thắng (SN 1981, trú ở xã Phú Châu, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là nhiều người ở nhiều địa phương khác nhau.

Nắm được nhiều người có nhu cầu xin vào làm việc tại cơ quan nhà nước và vào học tại trường thuộc lực lượng vũ trang, Thắng liền “chém gió” để chiếm đoạt tiền của họ.

Cụ thể, Tòa án Hà Nội làm rõ Nguyễn Quốc Thắng vốn hành nghề ngoại cảm từ năm 2014. Quá trình hành nghề, đối tượng nắm được nhu cầu của nhiều người muốn xin cho con em vào làm việc tại cơ quan nhà nước hoặc vào học tại trường, thuộc lực lượng vũ trang.

Từ đó, Thắng nảy sinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người này. Thực hiện tội phạm, nhà ngoại cảm thành lập Công ty CP Thương mại và lữ hành quốc tế Phúc Đức, địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngoài ra, Thắng luôn rêu rao là có nhiều mối quan hệ tại Bộ Công an.

Tin vào những lời “chém gió” của nhà ngoại cảm, tháng 3-2014, chị Đặng Thị P (trú ở Lào Cai) nhờ Thắng xin cho con gái được vào làm kế toán ở một cơ quan bộ với chi phí 350 triệu đồng. Và rồi nhau nhiều lần đưa tổng cộng 455 triệu đồng cho nhà ngoại cảm, con gái chị P vẫn không được gọi đi làm như Thắng cam kết.

Trong một vụ việc khác, Thắng vốn có quan hệ tình cảm với người phụ nữ tên Nguyễn Thị H (trú ở Điện Biên) nên quen biết với anh Nguyễn Văn D (SN 1987), cũng trú ở tỉnh miền Núi này. Sau khi nghe được những lời “chém gió” của nhà ngoại cảm, anh D đã nhờ Thắng xin việc làm hộ.

Ra giá 100 triệu đồng “bôi trơn”, Thắng hứa sẽ sắp xếp để anh D được vào làm việc tại một ban quản lý dự án ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi nhận đủ số tiền trên, nhà ngoại cảm không lo được việc làm cho người quen của chị H và cũng không chịu hoàn trả lại tiền.

Cũng với thủ đoạn tương tự, từ tháng 4-2014 đến tháng 7-2016, Thắng còn lừa đảo của 3 cá nhân khác hàng trăm triệu đồng, nâng tổng số tiền chiếm đoạt của các bị hại lên đến 850 triệu đồng. Vậy nhưng tính đến thời điểm phiên tòa diễn ra, nhà ngoại cảm đã cơ bản khắc phục hết hậu quả.

Trước tòa, Thắng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và một lần nữa khẳng định bị cáo không hề có quan hệ thân thiết với nhiều người làm việc tại Bộ Công an như đã từng “thêu dệt” với các bị hại. Nói lời sau cùng, nhà ngoại cảm chỉ mong HĐXX sơ thẩm xem xét và xử nhẹ tội.

Xét hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt số tiền khá lớn, do đó, kết thúc phiên xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức án nêu trên, theo đúng tội danh bị truy tố.

Bị cáo Nguyễn Quốc Thắng tại phiên tòa

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh