TIn xét xử

Tử hình đối tượng buôn chuyến hàng trị giá hơn tỉ đồng
Ngày đăng 29/11/2017 | 03:42  | View count: 221

(TAHN) Sắp đặt mọi việc đâu vào đấy nhưng đúng thời khắc quan trọng nhất thì Trung bị bắt giữ quả tang…

 

Ngày 24-11-2017, đưa Nguyễn Văn Trung (SN 1960, trú ở xã Tân Dương, Thủy Nguyên, Hải Phòng) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo khoản 4, Điều 194-BLHS.

Liên quan, Vũ Hồng Quân (SN 1987, trú ở xã Hoàng Đan, Tam Dương, Vĩnh Phúc) cũng bị áp dụng mức án 9 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo khoản 2, cùng Điều luật 194-BLHS.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ ngày 2-4-2016, Nguyễn Văn Trung bất ngờ nhận được điện thoại của người bạn tù cũ tên Tuấn Hùng (trú quận Hoàng Mai nhưng không rõ lai lịch) nhờ tìm mối mua 3 kilogram ma túy “đá” với giá hơn 1 tỉ đồng. Hai ngày sau, Trung tìm lên nhà Hùng để nắm lại việc mua bán cụ thể.

Tại nhà bạn tù, Trung gặp thêm 1 nam, 1 nữ tên Thanh và cũng chính là những đối tượng đang cần mua ma túy gửi vào miền Nam. Xác định rõ khách hàng, Trung điện thoại cho đối tượng tên Lượng và cũng là bạn tù cũ đặt hàng theo yêu cầu.

Cùng ngày, chiều 4-4-2016, Trung và đối tượng nữ tên Thanh sắm vai đôi tình nhân đến một nhà nghỉ ở quận Hoàng Mai để tiếp tục hoàn tất vi vụ buôn bán ma túy trị giá hơn tỉ đồng. Tại đây, cặp đôi được Vũ Hồng Quân (người của Lượng) mang tới một lượng nhỏ ma túy “đá” để thử.

Khi Thanh chấp nhận lấy hàng thì Trung nhận được điện thoại của Lượng thông báo kiểm tra tiền trước. Thông tin về số tiền được báo lại, Trung và Thanh đón xe taxi đến nhà Lượng ở quận Hoàng Mai để xác nhận lượng hàng hóa giao dịch, còn Quân thì ngồi tại nhà nghỉ chờ đợi.

Có mặt tại nhà Lượng, cặp đôi sắm vai nhân tình được tận mắt chứng kiến 3 kilogram ma túy “đá” lôi từ gầm giường ra. Mọi thứ đã sẵn sàng, Lượng bảo Trung và Thanh quay về nhà nghỉ ban đầu chờ nhận hàng.

Khoảng 22h30 cùng ngày, Trung và Thanh được một phụ nữ lạ mặt đi xe máy chở chiếc ba lô đựng 3 kilogram ma túy đá đến bàn giao. Vừa đưa số hàng trị giá hơn tỉ đồng lên phòng của nhà nghỉ, bộ ba bất ngờ bị cơ quan công an ập vào bắt giữ. Tuy nhiên sau đó, đối tên Thanh đã lợi dụng sơ hở trốn thoát.

Quá trình bị đưa ra tòa án xét xử, trong khi Quân hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội gây ra thì Trung không thật thành khẩn nhận tội. Thế nhưng căn cứ vào hành vi phạm tội quả tang cùng các chứng cứ liên quan cùng cột sóng điện thoại giao dịch, HĐXX sơ thẩm vẫn có đủ căn cứ xác định các bị cáo đã phạm tội như truy tố.

Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt các bị cáo với những mức án nghiêm khắc nêu trên. Đối với đối Thanh, Lượng cùng một số đối tượng liên quan do chưa xác minh được lai lịch nên các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định tách rút hồ sơ xử lý sau.   

Nguyễn Văn Trung (bên trái) cùng bị cáo liên quan tại phiên tòa

Nguyễn Văn Trung (bên trái) cùng bị cáo liên quan tại phiên tòa

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh