TIN TỨC NỔI BẬT

Chánh án Nguyễn Hòa Bình tiếp Hội Luật quốc tế Việt Nam
Ngày đăng 26/01/2018 | 04:57

Chiều ngày 26/01/2018, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã có buổi tiếp Hội Luật quốc tế Việt Nam.

Cùng tiếp đoàn công tác Hội Luật quốc tế Việt Nam, có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Anh, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Ủy viên Ban chấp hành Hội Luật quốc tế Việt Nam; các đồng chí Thư ký của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế và quản lý khoa học, Vụ Hợp tác quốc tế Tòa án nhân dân tối cao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Luật quốc tế Việt Nam Nguyễn Bá Sơn đã giới thiệu sơ lược về Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL). VSIL là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công dân, tổ chức Việt Nam đã hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực Luật quốc tế, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, nhằm mục đích phát triển khoa học pháp lý quốc tế. Hội Luật quốc tế Việt Nam hoạt động trong phạm vi cả nước, theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, tự quản, tự đảm bảo kinh phí và không vì mục đích lợi nhuận.

Qua hơn một năm thành lập, Hội Luật quốc tế Việt Nam đã thực hiện rất nhiều hoạt động nhằm kết nối Hội viên, trao đổi kiến thức học thuật và trau dồi kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau của luật quốc tế. Các hoạt động của Hội có thể chia làm ba mảng chính: Hoạt động thường kỳ, hoạt động khoa học và hợp tác quốc tế. Bên cạnh các hoạt động thường kỳ và hoạt động khoa học, Hội Luật Quốc tế Việt Nam cũng đã và đang tích cực để xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với những cơ quan, tổ chức trong nước cũng như nước ngoài.

 

Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn trao đổi tại buổi tiếp

 

Chúc mừng những thành tựu đạt được của Tòa án nhân dân các cấp, Chủ tịch Hội Luật quốc tế Việt Nam Nguyễn Bá Sơn bày tỏ mong muốn được hợp tác, trao đổi, đóng góp tích cực đối với công tác của Tòa án, đặc biệt là lĩnh vực liên quan tới pháp luật quốc tế, như áp dụng pháp luật quốc tế, tương trợ tư pháp, tổ chức Tọa đàm để trang bị các kỹ năng giải quyết các tranh chấp quốc tế cho Thẩm phán…

Trao đổi tại buổi tiếp, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh thiện chí của Hội Luật quốc tế Việt Nam dành cho Tòa án nhân dân tối cao; đồng thời, khẳng định sự cần thiết của việc thành lập Hội.

Đồng tình với chủ trương tổ chức buổi Tọa đàm về luật pháp quốc tế, tuy nhiên Chánh án Nguyễn Hòa Bình đề nghị các bên phải lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và đảm bảo mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Nguyên Anh

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh