TIN TỨC NỔI BẬT

Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao thăm và làm việc tại Toà án tối cao nước Cộng hoà Slovakia
Ngày đăng 24/12/2017 | 03:25

Nhân dịp tham dự phiên họp thứ 52 Nhóm công tác số V của Uỷ ban Luật thương mại quốc tế của Liên hợp quốc (UNCITRAL) và nhận lời mời của lãnh đạo Toà án tối cao Slovakia, ngày 21/12/2017, Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao do Đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Toà án tối cao nước Cộng hoà Slovakia.

Tiếp Đoàn tại trụ sở Toà án tối cao Slovakia, bà Jarmila Urbancova, Phó Chánh án Toà án tối cao Slovakia cảm ơn Toà án nhân dân tối cao Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Toà án tối cao hai nước và nêu rằng bà có thiện cảm và gắn bó đặc biệt đối với Việt Nam. Bà Phó Chánh án cũng cập nhật cho Đoàn các thông tin về sự phát triển của hệ thống tư pháp Slovakia trong năm 2017, đặc biệt là việc thành lập Văn phòng chính sách tiền lương từ ngày 01/01/2017 để giảm tải công việc của Chánh án về quản lý nhân sự, tiền lương đối với các Thẩm phán và giúp Chánh án chuyên tâm hơn vào công tác xét xử. Bà cũng thông tin khái quát về tổ chức, nhân sự, quy trình bổ nhiệm Thẩm phán và dành nhiều thời gian trao đổi với Đoàn về chính sách tiền lương, đãi ngộ dành cho các Thẩm phán, cán bộ Toà án.

Đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Chánh án TAND tối cao chụp ảnh lưu niệm cùng
bà Jarmila Urbancova, Phó Chánh án Toà án tối cao Slovakia

Thay mặt Đoàn công tác, Đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao cảm ơn bà Phó Chánh án và các đồng nghiệp đã dành thời gian quý báu để tiếp, trao đổi với Đoàn khi đang rất bận để hoàn tất các công việc trước kỳ nghỉ giáng sinh và năm mới. Đồng chí Phó Chánh án cảm ơn bà Phó Chánh án Toà án tối cao Slovakia đã chia sẻ thông tin một cách cởi mở về chính sách tiền lương, đãi ngộ trong hệ thống Toà án của Slovakia hiện nay và cho rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích cho Việt Nam tham khảo trong quá trình hoàn thiện chính sách của mình. Đồng chí Phó Chánh án cũng nhắc lại sự phát triển tích cực của mối quan hệ hợp tác giữa Toà án tối cao hai nước trong thời gian qua và mong rằng các cơ quan hữu quan của hai bên sẽ tích cực thực hiện có hiệu quả Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực tư pháp đã được ký kết năm 2014 cũng như mong sẽ được đón tiếpbà Chánh án, bà Phó Chánh án cùng các đồng nghiệp của Slovakia tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng quà cho đồng chí Dương Trọng Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hoà Slovakia

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại Toà án tối cao Slovakia, Đồng chí Lê Hồng Quang và các thành viên trong Đoàn đã tới thăm và làm việc tại Đại sứ quán nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hoà Slovakia. Trao đổi với đồng chí Dương Trọng Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hoà Slovakia và cán bộ Đại sứ quán, đồng chí Phó Chánh án đánh giá cao việc Đại sứ quán luôn giữ được mối liên hệ chặt chẽ với Toà án tối cao Slovakia trong thời gian qua và đề nghị Đồng chí Đại sứ tiếp tục hỗ trợ Toà án nhân dân tối cao trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Toà án tối cao hai nước trên cơ sở thoả thuận đã ký.

Ngày 22/12/2017, Đoàn tiếp tục tham dự phiên họp cuối cùng của Nhóm công tác V của UNCITRAL tại Viên, Cộng hoà Áo, trong đó có việc thông qua các kết luận của phiên họp Nhóm lần thứ 52 và lên đường về nước vào sáng ngày 23/12/2017.

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh