Tin địa phương

Ngày 23/3 sẽ tổ chức khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản
Ngày đăng 14/03/2018 | 05:24  | View count: 160

HNP - Sáng 14/3, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì họp với các sở ngành về công tác chuẩn bị Tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

 

Toàn cảnh cuộc họp

 
Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, ngày 1/3/2018, Sở đã làm việc với các đơn vị liên quan và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC), đại diện phía Nhật Bản để triển khai nội dung phối hợp theo kế hoạch. Tại buổi làm việc các đơn vị được giao phối hợp đã cùng nhau thống nhất các nội dung để triển khai thực hiện nhiệm vụ.
 
Dự kiến, 20h00 ngày 23/3/2018 sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu văn hóa với Nhật Bản như: Trưng bày cây, hoa Anh đào và một số loài hoa Việt Nam (từ ngày 23/3-26/3/2018 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ); Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản (từ 23/3-26/3/2018 tại khu vực nhà Bát giác vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ); Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam (từ 23/3-25/3/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội); Trình diễn múa Yosakoi (từ 24/3-25/3/2018 tại không gian đường phố Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ); Tổ chức Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (từ ngày 24/3-25/3/2018 tại sân khấu nhỏ vườn hoa phía sau khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ); Trao tặng và trồng cây hoa Anh đào.
 
Đặc biệt, trong dịp này sẽ diễn ra Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản. Hội nghị sẽ diễn ra từ 9h00 ngày 23/3/2018, tại Khách sạn Melia, thành phần tham gia là các đối tác Nhật Bản, VCCI, tổ chức JETRO, JNTO, các bộ, ngành liên quan, một số doanh nghiệp tương đồng của Hà Nội… Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu về giáo dục, y tế như: Trao đổi kinh nghiệm trong quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với Sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội; Tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.
 
Tại cuộc họp, sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ chuẩn bị cho các hoạt động giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các ngành, đặc biệt là Sở Văn hóa và Thể thao, đơn vị chủ trì tổ chức các hoạt động. Nhấn mạnh thời gian từ nay đến lúc diễn ra lễ khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản không còn nhiều (9 ngày), Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các ngành căn cứ vào các nhiệm vụ được giao, cần gấp rút hoàn thành giấy mời, xây dựng xong maket sân khấu lễ khai mạc, maket sân khấu triển lãm hoa Anh đào, cũng như chuẩn bị các nội dung cho Hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản, lên danh sách khách mời và chuẩn bị nội dung cho hội thảo giao lưu về giáo dục và y tế giữa 2 nước…, báo cáo UBND TP phê duyệt trong thời gian sớm nhất để kịp thời triển khai các hoạt động theo kế hoạch.
 

Huy Kiên

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh