TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Hội nghị công bố dự thảo kết luận kiểm tra công tác chuyên môn năm 2017 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội
Ngày đăng 23/10/2017 | 05:00  | View count: 545

(TAHN) Chiều ngày 23/10, tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Ðoàn kiểm tra của Tòa án nhân dân tối cao tổ chức hội nghị công bố dự thảo kết luận kiểm công tác chuyên môn năm 2017 tại hai cấp Tòa án Hà Nội. Ðồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Với tinh thần kiểm tra khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo khách quan, toàn diện có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực và hiệu quả, Đoàn kiểm tra đã hoàn thành việc kiểm tra và công bố dự thảo kết luận kiểm tra vào chiều ngày 23/10/2017.

Qua kiểm tra đoàn đã ghi nhận sự cố gắng khắc phục những khó khăn khách quan của hai cấp Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đề hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra. Với đặc thù là đơn vị có lượng án đứng đầu cả nước, địa bàn rộng, dân số đông, số lượng các vụ, việc phải thụ lý ngày càng tăng, với tính chất, mức độ ngày càng phức tạp, trong khi số lượng biên chế được phân bổ  chưa đáp ứng được yêu cầu, song tòa án nhân dân hai của thanh phố Hà Nội đã đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra. Về chất lượng, tiến độ giải quyết các loại vụ việc đã được thực hiện theo đùng quy định của pháp luật. Hầu hết các vụ việc đều được giải quyết theo luật định; chất lượng giải quyết, xét xử các vụ việc tiếp tục được nâng cao; tỉ lệ giải quyết, xét xử một số loại vụ việc đạt tỉ lệ cao, tỷ lệ án bị hủy, sửa thấp. Các vụ án hình sự được xét xử đảm bảo đúng quy định của pháp luật về tội danh, điều luật áp dụng; đảm bảo không có trường hợp nào kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền – phó chánh án tòa án nhân dân tối cáo công bố dự thảo kết luận kiểm tra

Bên cạnh các mặt tích cực, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những thiếu sót, vướng mắc, khuyết điểm của tòa án nhân dân hai cấp thành phố Hà Nội như nhằm chấn chỉnh kịp thời, rút kinh nghiệm và nghiêm túc xử lý theo quy định của pháp luật nhằm nâng cao chất lượng công tác giải quyết các loại vụ việc trong năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Chánh án Tòa án nhân dân tối cao kết luận và phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết thúc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đã nhắc lại những nội dung chính của Hội nghị công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm công tác chuyên môn năm 2017. Tuyên dương những cố gắng của Toà án nhân dân hai cấp thành phố Hà Nội, Về công tác xét xử đã đảm bảo đúng người, đúng tội đúng pháp luật; hình phạt mà  Tòa án áp dụng đối với các bị cáo về cơ bản bảo đảm tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo; các vụ án trọng điểm, được dư luận xã hội quan tâm đã được xét xử kịp thời, nghiêm minh đáp ứng được yêu cầu chính trị cảu địa phương, được dư luận đông tình ủng hộ.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng nhắc nhở Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Hà Nội phải chấn chỉnh , rút kinh nghiệm những thiếu sót mà đoàn kiểm tra Tòa án nhân dân tối cao chỉ ra nhằm nâng cao chất lượng xét xử, đáp ứng được yêu cầu công tác cũng như mong mỏi của nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội

Chánh án Tòa án thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Hà Nội Chánh án Nguyễn Hữu Chính gửi lời cảm ơn đến đồng chí Nguyễn Hòa Bình Chánh án tòa án nhân dân tối cáo đã chỉ đạo sát sao trong công tác chuyên môn cho Tòa án thành phố Hà Nội, cảm ơn đoàn kiểm tra đã làm việc nghiêm túc, khách quan, toàn diện chỉ ra nhưng thiếu sót, hạn chế của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để Tòa án thành phố Hà Nội khắc phục hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Nguyễn Hoàng

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh